Khi
thời tiết giao mùa, thường xuất hiện các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh,
sốt, nhức đầu, ngạt mũi, ho, đau họng, đau nhức mình, trẻ nhỏ thường bị
viêm phế quản, nếu biết cách chế biến và sử dụng những loại cây cỏ thiên
nhiên có thể phòng tránh được nhiều bệnh.
1. Ăn uống đúng cách:
khi tiết trời lạnh nên ăn nhiều chất đạm và ăn nóng. Thức ăn nên chọn
loại giàu chất dinh dưỡng. Chú ý chọn các loại rau quả tươi có nhiều sắc
tố như cà rốt, cà chua, vừng, giá đậu, bí đỏ, bí xanh, ớt, cải xanh,
cải bẹ, để tránh thiếu hụt các loại vitamin như A, B, C. Khi nấu ăn nên
nêm thêm các thực phẩm có vị cay như ớt, hồ tiêu, gừng, hành, nghệ. Nên
ăn các món được nấu chín mềm, như các loại canh thịt nấm mèo, canh gà,
đun lâu l
...
Read more »